Cơ Khi Thành Đạt

Mở tạp hóa cần bao nhiêu vốn ?

Để bắt đầu kinh doanh cửa hàng tạp hóa, vấn đề kinh phí luôn là nỗi quan tâm hàng đầu. Kinh phí đầu tư cho những hạng mục nào và trả lời cho câu hỏi mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn? Mọi đáp án sẽ được Cơ khí Thành Đạt giúp bạn giải đáp cụ thể trong phạm vi bài viết sau đây.

Mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn luôn là câu hỏi đau đầu của các chủ doanh nghiệp đang muốn bắt đầu kinh doanh tạp hóa. Vậy số vốn ban đầu bỏ ra để đầu tư thế nào cho phù hợp và đảm bảo kinh doanh có lãi ? Hãy cùng Cơ khí Thành Đạt tìm hiểu nhé. 

1. Chi phí mặt bằng

Bên cạnh vấn đề mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn thì trước tiên việc chọn được mặt bằng đẹp cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Bởi mặt bằng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số của hoạt động bán hàng. Chi phí mặt bằng phụ thuộc vào yếu tố địa điểm mà bạn quyết định mở cửa hàng tạp hóa, ở nông thôn hay thành thị, diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ.

Trong trường hợp bạn đã có sẵn mặt bằng đẹp thì không cần phải đi thuê. Hãy tận dụng và mở tiệm tạp hóa ngay tại nhà. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Giải quyết ngay được vấn đề mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn cho mặt bằng. Theo thống kê thì có khoảng 70% các cửa hàng tạp hóa của Việt Nam là mở tiệm tạp hóa ngay tại nhà. Nếu vậy thì bạn sẽ đỡ được chi phí thuê mặt bằng hàng tháng. 

Tuy nhiên, nếu nhà bạn khá hẹp và bạn đang thắc mắc mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn cho để thuê mặt bằng ? Thì câu trả lời sẽ là tùy thuộc vào nơi bạn chọn mở tiệm, hiện tại:

  • Ở khu vực nông thôn, giá thuê cho mặt bằng 50m2 hiện nay dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng.
  • Ở khu vực thành phố thì ở mức 10 – 15 triệu đồng/ tháng.

Lưu ý: Giá thuê này còn phụ thuộc vào yếu tố như ở mặt phố hay trong hẻm, ở khu vực có tập trung nhiều dân cư hay không. Bạn cần nghiên cứu tham khảo giá mặt bằng để nắm được tổng quan việc mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn cho mặt bằng để từ đó đưa ra khoản đầu tư hợp lý.

Còn nếu nhà bạn đã là mặt bằng sẵn thì tham khảo các yếu tố sau:

  • Mật độ dân cư sinh sống ở đó có đông không ? Nếu dân cư đông thì nhu cầu chủ yếu của họ tập trung vào những mặt hàng gì ?
  • Mật độ dân cư di chuyển qua đó có đông không ? Di chuyển qua theo kiểu hội tụ hay chỉ di chuyển qua thôi, ví dụ ở chợ là di chuyển hội tụ, ở đường quốc lộ là di chuyển qua.
  • Diện tích mặt bằng như thế nào ? Có phải đầu tư cải tạo không ?

Một mặt bằng tốt sẽ giảm chi phí quảng cáo của bạn đi rất nhiều, trong trường hợp bạn phải đi thuê mặt bằng thì hãy lui tới điểm đó vào tất cả thời gian trong ngày để xác định các yếu tố trên có thuận lợi hay không.

2. Chi phí nhập hàng

Cái này không thể cho số liệu chính xác được. Như đã nói ở trên, tùy vào quy mô mỗi cửa hàng mà có thể nhập hàng nhiều hay ít, với các chất lượng và mức giá khác nhau. Lúc mới mở hàng tạp hóa thì cần phải nhập các loại hàng cơ bản về bán, theo Cơ khí Thành Đạt quán tạp hóa nho nhỏ - đa dạng sản phẩm với chi phí rơi vào cỡ 100 - 200 triệu là ổn.

Trước tiên bạn cần phải xác định đúng nhu cầu của khách hàng tại địa phương thì mới lựa chọn đúng được sản phẩm cần bán để mà nhập về. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tốt nhất cửa hàng tạp hóa nên có sự đa dạng về các chủng loại sản phẩm. Đó là việc thứ nhất, đó có thể là những sản phẩm đáp ứng tốt nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, nước cho đến sản phẩm gia dụng, văn phòng phẩm, sản phẩm tẩy rửa, sản phẩm dùng cho mẹ bé, băng vệ sinh, giấy ướt….đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau. Thứ hai, nếu kỹ lưỡng hơn bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ và liệt kê ra giấy những sản phẩm mà bạn nghĩ khách hàng sẽ muốn mua. Hãy đặt ra những tình huống, bạn sẽ biết khách hàng đang cần gì.

Vấn đề mở tạp hóa bao nhiêu vốn cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nguồn hàng, bạn có thể tham khảo cách lựa chọn nguồn hàng Cơ khí Thành Đạt đã chia sẽ trước đó. Có nhiều nơi để nhập hàng như chợ, đại lý bán buôn, các siêu thị hoặc nhập hàng từ nước ngoài. Để có mức giá tốt, hãy tham khảo từ nhiều nguồn cấp hàng rồi hãy đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, để tăng khả năng xoay vòng vốn nên chọn hàng dễ tiêu thụ với số lượng vừa phải và chọn cách thanh toán theo từng đợt.

.3. Chi phí thuê nhân viên

Nên căn cứ vào quy mô cửa hàng của bạn để đưa ra quyết định có thuê nhân viên hay không. Nếu cửa hàng bạn có quy mô nhỏ thì nên tự mình đứng ra buôn bán trong giai đoạn đầu, trong trường hợp quy mô trung bình - lớn thì nên tận dụng sẵn nguồn lực từ người nhà, người thân để giảm thiểu phần nào đó sự cố. Còn nếu phải thuê thêm nhân viên ngoài, hãy ưu tiên chọn thuê nhân viên part-time xoay ca, nguồn lực này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể. Theo Cơ khí Thành Đạt chi phí dành cho việc thuê nhân viên rơi vào khoảng 5 - 7 triệu đồng.

4. Chi phí đầu tư giá kệ, trang thiết bị

Theo Cơ khí Thành Đạt thì đây là 1 khoảng đầu tư cần thiết nhất cho cửa hàng của bạn. Trong cửa hàng tạp hóa không thể thiếu các giá - kệ để trưng bày sản phẩm, với 1 cửa hàng diện tích 50m2 thì chi phí đầu tư rơi vào khoảng 20 triệu cho 15 bộ giá - kệ. Bên cạnh đó cửa hàng của bạn cũng cần đa dạng thêm 1 số kệ quảng cáo, ụ khuyến mãi dùng để trang trí thêm đẹp mắt và quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng. Bạn hãy đầu tư một cửa hàng đẹp đẽ, hàng hóa sắp xếp thông minh, giá kệ bố trí rộng rãi thoáng mát, trưng bày thêm banner - kệ quảng cáo để thu hút khách. Tạo cho khách sự thích thú, cái nhìn thiện cảm, ưng mắt với cách bố trí cửa hàng thì khách đến mua nhiều ==> bạn có thêm nhiều thu nhập, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ngoài giá kệ chính ra thì bạn cũng nên đầu tư thêm 1 số thiết bị chuyên biệt cho cửa hàng như: bàn thu ngân, giỏ xách, ngăn kéo đựng tiền, kệ rau - củ - quả, xe đẩy và 1 số trang thiết bị chuyên dụng. Đây là những trang thiết bị thông dụng mà cửa hàng nào cũng nên có để thuận lợi trong việc quản lí hàng hóa, tăng thêm đa dạng sản phẩm.

Bên cạnh đó, còn có 1 số vật dụng khác mà bạn cần đầu tư như camera chống trộm, chỉ cần loại 5 - 7 triệu đồng là ổn. Bạn cũng đừng mua tủ lạnh, - tủ kem vội, 1 số nhà sản xuất sẽ cung cấp miễn phí cho bạn trang thiết bị này, đây cũng là cách mà họ quảng cáo tên tuổi của mình. Trong trường hợp họ không cung cấp thì chi phí đầu tư sẽ rơi vào khoảng 10 - 15 triệu đồng cho 2 loại tủ này. Thêm nữa, để giúp quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả, hiện nay các cửa hàng tạp hóa còn trang bị thêm phần mềm quản lý bán hàng. Giá của phần mềm này dao động từ 3 - 5 triệu đồng.

Tổng kết lại, chi phí mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn rơi vào khoảng 300 - 500 triệu, chi phí tại thành phố rơi vào khoảng 700 - 800 triệu đồng (theo Cơ khí Thành Đạt).

Trên đây là những kinh nghiệm mà Cơ khí Thành Đạt tìm kiếm được và chia sẽ đến bạn đọc, hi vọng mọi người hãy chuẩn bị thật kĩ càng nguồn vốn của mình trước khi kinh doanh tạp hóa để có thể thuận lợi phát triển. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt giá - kệ, cũng như tìm mua các sản phẩm có liên quan như: bàn thu ngân, xe đẩy, giỏ xách, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn ... hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những trang thiết bị, dịch vụ tốt nhất. 

LH chăm sóc khách hàng và bán hàng: Miền Bắc - 0812.6666.58 gặp Mrs Nhung

                                                               Miền Trung - 0815.6666.58 gặp Mr Minh

                                                               Miền Nam: - 0813.6666.58 gặp Mrs Thanh LânBài viết khác

Cơ khí Thành Đạt chuyên sản xuất và phân phối giá kệ siêu thị tại TP.HCM và trên toàn quốc. Liên hệ hotline 0813 6666 58 để được tư vấn và báo giá miễn phí


Bạn đang có nhu cầu tìm mua giá kệ siêu thị cho tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini của mình, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và cũng chưa từng có kinh nghiệm cũng như kiến thức về những loại giá kệ trưng bày sản phẩm. Đừng lo lắng vì ở bài viết dưới đây Cơ khí Thành Đạt sẽ giúp bạn tìm ra loại giá kệ ưng ý nhất.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp kệ siêu thị, nhưng để chọn được nhà sản xuất kệ uy tín và chất lượng nhất tại Thủ Đức nói riêng và TP. HCM nói chung thì không phải ai cũng biết.


Nhắc đến dòng kệ siêu thị chúng ta không thể không nhắc đến kệ tôn đục lô, một trong những mẫu kệ được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay


Là một nhà sản xuất uy tín và chất lượng dược đông đảo các chuỗi siêu thị , cửa hàng , các siêu thị mini và những hộ kinh doanh tạp hóa nhỏ lẻ tin dùng . Đặc biệt là chuỗi siêu thị nổi tiếng MM Mega Market Việt Nam mới đây đã cho lắp đặt quầy trưng bày kệ rượu cao cấp , sang trọng .


0348 6666 58